Top 10 cuốn sách khởi nghiệp đáng đọc

16:15 14/04/2023 Vstartup.vn

Top 10 cuốn sách khởi nghiệp đáng đọc hiện nay gồm những quyển nào? Trong quá trình khởi nghiệp việc đọc sách bổ sung kiến thức là vô cùng quan trọng. Nếu đang có thắc mắc về những đầu sách nhào hữu ích cho việc kinh doanh, bài viết dưới đây chính là dành cho bạn.

Top 10 sách khởi nghiệp nên tham khảo
Những quyển sách dưới dây sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tạo dụng sự nghiệp của bạn. Để làm giàu thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm bản thân, hãy thử tham khảo những đầu sách sau đây nhé.

1. Kinh Điển về Khởi nghiệp


Khởi nghiệp tinh gọn
Tác giả: Bill Aulet

“Kinh Điển về Khởi nghiệp” là cuốn sách cho koiwf khuyên về khởi nghiệp mà bạn nên đọc. Nội dung trong đây sẽ cho bạn cái nhìn lạc quan quan hơn về những sự khởi đầu của kinh doanh. Đồng thời, sau khi đọc xong bạn sẽ không còn quan niệm những người thành công là thiên tài hoặc do may mắn.

CÓ thể thông qua đây bạn sẽ tìm thấy con đường dẫn tới thành công cho riêng mình. Nội dung trong đây chính là kinh nghiệm của tác giả đã trải qua những ngày khởi nghiệp và làm việc tại Viện công nghệ MIT.

2. Tuần Làm việc 4 giờ  
Tác giả: Tim Ferriss

Quyển thứ 2 bạn trong danh sách chính là “Tuần làm việc 4 giờ”. Nội dung nói về tạo ra các nguồn thu từ công việc kinh trực tuyến. Đặc biệt sách còn đề cập đến Nguyên tắc Pareto, đây là nguyên tắc về quy luật 80:20. Đây là một cuốn sách có thể mang lại ý tưởng tuyệt với cho bạn.

3. Khởi nghiệp với 100$ 
Tác giả: Chris Guillebeau

Thứ ba trong danh sách là “Khởi nghiệp với 100$”, đây là quyển sách nói về bạn có thể kinh doanh thành công chỉ bằng số vốn cực ít. Nội dung nói về Chris đã đi rất nhiều quốc gia và thất nghiệp. Nhưng với tài năng thiên bẩm anh đã khởi nghiệp thành công với số vốn ít. Bảo đảm đây là sách khởi nghiệp tạo nguồn cảm hứng và niềm tin cho bạn.

4. Khởi nghiệp tinh gọn 
Tác giả: Eric Ries

Đây là quyển sách giúp ích cho những ai muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Nội dung cuốn sách đề cập đến thực tế, những sự thật trần trụi khó khăn trăm bề trong lúc khởi nghiệp. “Khởi nghiệp tinh gọn” là những kinh nghiệm của tác giả đã có nhiều năm “lăn lộn” trong ngành phần mềm. Do đó, nếu lựa chọn lĩnh vực công nghệ thì đây là đầu sách phù hợp với bạn.

5. Quốc gia khởi nghiệp 


Quốc gia khởi nghiệp
Tác giả: Dan Senor, Sau Singer

Đây là cuốn sách nói về quá trình khởi nghiệp của quốc gia Israel, vươn lên giàu có hiện đại hàng đầu thông qua kinh doanh ngành công nghệ. Qua đây, bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ về đất nước này, cũng như học hỏi kinh nghiệm và bài học vươn lên của quốc gia trên. Những người Do Thái thật sự đã làm tốt như thế nào.

6. Nghĩ Giàu làm giàu 
Tác giả: Napoleon Hill

Cuốn sách chỉ ra những nguồn lực nào sẽ giúp bạn thành công. Đây là đầu sách xuất bản từ rất lâu, nhưng những điều trông đây vẫn không hề lỗi thời, rất đáng để đọc. Cuốn sách này sẽ mang lại nhiều động lực cho bạn trong quá trình khởi nghiệp.

7. Cuốn sách Bí quyết tay trắng trở thành Triệu Phú 


Bí quyết tay trắng trở thành Triệu Phú
Tác giả: Adam Khoo

Đây là tác giả nổi tiếng với đầu sách trước đó mang tên “Tôi tài giỏi bạn cũng thế”. Cuốn sách “Bí quyết tay trắng trở thành triệu phú” chính là tác phẩm ăn khách tiếp theo của tác giả này. Nội dung trong đây đề cập đến nhiều điều mà bạn nên học hỏi theo. Trở thành triệu phú ở tuổi 26, chắc chắn những kiến thức, kinh nghiệm mà ông chia sẻ sẽ rất hữu ích với những người trẻ khởi nghiệp.

8. Dạy con làm giàu – 10 – Trước khi bạn thôi việc
Tác giả: Robert.T.Kyosaki

“Dạy con làm giàu – 10 – Trước khi bạn thôi việc” là một quyển sách luôn nằm trong top sách nên đọc. Nội dùn sách đề cập đến chuyên môn chuẩn bị quá trình khởi nghiệp, trong đây tác giả sẽ chia sẻ chính kinh nghiệm của mình đã đúc kết được và những biến cố trong quá trình đi đến thành công.

Nếu như bạn muốn từ bỏ công việc hiện tại để bắt đầu sự nghiệp riêng thì đây là thật sự là đầu sách bạn nên tham khảo qua.

9. Khởi nghiệp 4.0 
Tác giả: Dorie Clark

Quyển thứ 9 trong danh sách này là cuốn cần thiết cho mọi người trong thời đại ngày nay. Tác giả với tư cách là một chuyên gia tư vấn marketing và xây dựng thương hiệu, bằng những kinh nghiệm bản thân ông đã viết nên một đầu sách thú vị và đầy thực tế. Thông qua đây bạn sẽ nắm được cách thức khởi nghiệp trong điều kiện truyền thông hiện đại ngày nay.

10. Đắc Nhân Tâm 
Tác giả: Dale Carnegie

Nói đến “Đắc Nhân Tâm” chắc chắn ai cũng đã từng một lần nghe qua. Đây là sách gối đầu giường của nhiều người, triết lý trong cuốn sách được rất nhiều độc giả xem là lý tưởng sống và phấn đấu của bản thân. Nội dung sách đề cập các vấn đề thường ngày một cách tỉ mỉ và sau sắc. Đây được bình chọn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Trên đây là top 10 sách khởi nghiệp nên đọc hiện nay, hy vọng qua đây bạn có thể lựa chọn cho mình một đầu sách thích hợp để tham khảo thêm nhiều kiến thức mới.

Giỏ hàng của bạn